Vật liệu
01 gói bột này
1/2 chén bột năng hiệu Thái Lan
01 muổng canh dầu ăn trộn vào bột
3 chén nước nóng trong vòi đổ vào khuấy tan bột
03 chén nước nấu thiệt sôi đổ vào trong thau bột đã quậy tan vừa đổ vừa khuấy đều
01 pound tôm luộc chín lột võ giã thật tơi
(bỏ dầu vừa tráng chão )cho tôm vào dùng cái vá dẹp ấn cho tôm tơi dều sau đó cho tí muối tiêu vừa ăn khi gần tắt lừa xắt hành lá nhỏ bỏ vào trộn đều
Sau khi bắt xửng lên nước thật sôi bỏ khuôn vào xử cho nóng (Nhớ là thoa đều dầu trong từng khuôn và chỉ cần thoa lần đầu sau không cần thoa nữa
Múc bột đổ vào khuôn khoảng 1/3 khuôn (tùy theo muốn dày mỏng thì mình làm thử 1 cái để xem nếu mỏng quá thì cái sau mình thêm hay bớt bột )riêng tỉ thì vì quen quá nên muc' bột là đổ vừa á .hấp khỏang 5 phút là bánh chín dùng cán muổng cà phê xoay quanh bánh lấy nó ra sắp vào dĩa .Khi sắp đầy dĩa thì xắt hành lá khử với dầu cho thêm chà lên mặt bánh và rắt nhụy tôm cháy ,hành phi và fry pork skin (giả tóp mỡ ) lên bánh cho đẹp
Riêng bánh đúc thì t cũng làm như trên và dùng khuôn vuông của loại pie múc từng vá bột đổ vào kín mặt hấp cho chín rùi đổ vá bột khác lên lớp bột chín hấp tiếp cho chín đổ vá khác vào hấp tiếp cho đến khi nào đến độ dày mình thích
Muốn màu xanh thì chừa lại ít bột và đổ vào mấy giọt màu xanh lá dứa hòa tan .Vậy là có dĩa bánh đúc ăn rất ngon