VẬT LIỆU :
a) Phần bột:
_01 gói bột há cảo
_01+1/4 chén nước
_01 muổng canh dầu ăn
b) Phần nhân:
_1/2 lb thịt xay hoặc thịt ba rọi xắt hột lựu
_1/2 lb tôm lột vỏ xắt hột lựu
_01 muổng cà phê nước mắm ngon ba cua
_1/2 muổng cà phê muối
_01 muổng cà phê đường
_01 bó hành lá
_1/3 muổng cà phê tiêu ,một tí bột ngọt(option)
CÁCH LÀM:
a) Phần vỏ bánh:
Đổ gói bột vào thau chừa lại khoảng muổng canh đầy để làm bột áo
Nấu sôi nước rồi chế vào thau bột .Khi chế nhớ cho muổng canh dầu ăn vào trộn đều rồi nhồi thật nhuyển .Sau khi bột nhuyển thì ngắt bột chia thành cục để cán mỏng .Dùng cái miệng ly hoặc cái khuôn cắt bánh cokie tròn cắt thành từng miếng như trong hình
b)phần nhân:
Tất cả phần nhân trộn đều (nếu dùng thịt cắt hột lưu thì nhớ xào qua tôm thịt cho chín và thấm gia vị ).
Bỏ nhân vào bánh xong gập đôi và ấn bìa bánh chặt cho khỏi bung
Đổ nước vào xửng nất cho thật sôi .Xoa một ít dầu vào trong xửng hấp rồi sắp bánh vào cho khỏi díng và hấp khoảng 10 phút cho bánh chín Phi ít hành lá + thêm hành phi bỏ trên mặt dĩa bánh rồi thưởng thức
Bánh Lida làm thơm hợp theo kiểu VN .Mua bánh làm sẳn ở chợ Korea hoặc chợ Tàu cái mùi Lida không thích ,Mình làm hợp khẩu vị lại sạch sẽ hợp sinh lại tươi tắn (không bị đông đá hihihi)