CÁCH LÀM MUỐI DƯA DƯA LEO (để cả năm vẫn ngon )

Dưa leo trái nhỏ chẻ đôi bỏ ruột cắt khúc rửa sạch để ráo bỏ vào hủ (keo khoảng 2 lít )
Dùng nước nóng trong vòi (không cần đun sôi hòa với muối hơi mằn mặn +1 muổng canh đầy đường) đổ vào hủ dưa leo để nguội đậy năp khoảng 2,3 ngày là dưa leo chua và dòn .Sau đó mang bỏ vào tủ lạnh vài tháng sau mang ra xắt lát xả bớt chua rồi xào với tôm thịt ăn dòn và rất ngon . Hoặc dùng nó nấu canh chua cũng rất tuyệt

CÁCH LÀM MẮM DƯA LEO

Dưa leo xẻ đôi theo chiều dọc cắt khúc vừa ăn cho ít muối vào trộn đều để khoảng 1 giờ vắt khô
Dùng nước mắm hoặc xì dầu trộn tỏi ,đường vừa ăn và cho ớt bột hay ớt trái đỏ xắt sợi vào trộn đều bỏ vào hủ xong bỏ vào tủ lạnh khoảng vài ngày là có thể ăn hoăc để lâu ăn cũng rất dòn và ngon

Lida