Món ăn ngon không chỉ dựa vào hương vị, cách trình bày đẹp sẽ hấp dẫn người ăn ngay từ ban đầu. Xin giới thiệu một vài cách tỉa hoa trang trí giúp bạn có bàn tiệc hoàn hảo.
Hoa hồng cà chua:
Nguyên liệu:
Cà chua chín hoặc quả kiwi
Dao sắc
Thực hiện:
Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, gọt vỏ.
Dùng dao sắc, gọt đều xung quanh quả cà chua sao cho phần vỏ có độ dầy đều nhau và từ đầu đến cuối không bị đứt.
Cẩn thận cuộn vỏ cà chua lại, một đầu cuộn chặt hơn để đầu kia xòe ra hình bông hoa.
Cuộn đến hết dây vỏ cà chua vừa gọt và thấy hình bông hoa thì dùng tăm nhọn xuyên qua để giữ chặt.
Bông hoa cố định và bạn có thể di chuyển, đặt nó ở nhiều vị trí khác nhau trên đĩa thức ăn.
Bạn có thể làm tương tự để có một bông “hoa hồng xanh” với vỏ quả kiwi.
* Mách nhỏ:
- Dùng dao sắc gọt dễ dàng hơn và phần vỏ cũng giữ được đẹp hơn
- Chiều rộng phần vỏ gọt nên đều nhau từ đầu đến cuối thì bạn sẽ tạo được các cánh hoa đẹp đều nhau.
- Phần vỏ gọt nên liền từ đầu đến cuối và dài, vì nếu gọt quá ngắn bông hoa sẽ thưa, khó cuộn và không đẹp.
- Khi cuộn nên chặt tay, nhất là phần lõi (nhị hoa), đến phần ngoài rìa có thể lỏng tay một chút.
- Dùng tăm nhọn xiên chủ yếu là để cố định khi bạn phải mang đi mang lại, bước này bạn có thể bỏ qua.
ST